Cách phân tích độ khó của từ khóa

01/01/2017
  

CÁCH PHÂN TÍCH ĐỘ KHÓ CỦA TỪ KHÓANhư các bạn đã biết, việc tìm từ khóa và đánh giá độ khó của nó là một công việc rất quan trọng, quyết định thành công hay không của một dự án làm Niche Site hay dự án SEO nói chung.

 

Đăng Bởi: Sửa máy tính - Đổ mực máy in tại Hà Nội - Hạnh Phương Pc


Khi lựa chọn các từ khóa để SEO, chắc hẳn các bạn đang băn khoăn là từ khóa này có cạnh tranh không,độ khó thế nào, và tìm trên anh Google thì các bạn sẽ thấy các webmaster thường chia sẻ là dùng công cụ Google Keyword Tool, Google Insignts for Search hay check thử trên giaseo.com, tham khảo số lượng kết quả khi search trên google ......

Nhưng cụ thể thì 
làm sao có thể đánh giá được mức độ cạnh tranh và độ khó của các từ khóa một cách chính xác tương đối nhất để có thể áng chừng time đẩy Top và chiến lược SEO cho từ khóa ?

Đây là 1 công việc khó đối với các newbie hoặc người làm SEO chưa lâu vì chưa có nhiều kinh nghiệm trong bước này.


Như các bạn đã biết, việc tìm từ khóa và đánh giá độ khó của nó là một công việc rất quan trọng, quyết định thành công hay không của một dự án làm Niche Site hay dự án SEO nói chung.

Cach danh gia do kho cua tu khoa

Cách đánh giá độ khó của từ khóa

+ Quy tắc vàng lựa chọn từ khóa: Tìm được từ khóa có lượng tìm kiếm cao, có độ khó thấp (đối thủ cạnh tranh ít) và nó đem lại giá trị chuyển đổi cao.
 

+ Đối với việc tìm ra lượng Search của một từ khóa có một số công cụ Free rất tốt như: Công cụ Google Keyword Planner đã làm được điều này khá tốt. Ngoài ra, công cụ Keyword Revealer cũng rất hay (nhưng hiện tại thường xuyên bị Die).
 

+ Để đánh giá "ĐỘ KHÓ" của một từ khóa thì không hề đơn giản, vì nó phụ thuộc rất lớn vào chất lượng website của đối thủ cạnh tranh của ta. Nó có rất nhiều các tiêu chí khác nhau mà những bạn mới biết về SEO chưa thể đánh giá hết được như: Tuổi đời Domain, Backlink, các chỉ số PA, DA, Nội dung của trang web và việc tối ưu Onpage(Từ khóa có trong Title, H1, ...H6, B, I, U, hình ảnh, mật độ từ khóa, điều hướng liên kết nội bộ,....).... Công cụ miễn phí Keyword Revealer đưa ra việc đánh giá độ khó của một từ khóa theo thang điểm cũng tương đối chính xác cho mọi người tham khảo (rất tiếc nó không ổn định, hay bị Die).
 

+ Ngoài việc phân tích như trên, tôi xin đưa ra cách để đánh giá độ khó của một từ khóa như sau:
B1: Vào ô tìm kiếm của Google, gõ cú pháp sau: Allintitle:"từ khóa", sau đó Enter.

B2: Xem kết quả trả lại: Nếu số lượng >50.000 là từ khóa có độ khó tương đối cao rồi. Bạn nào may mắn tìm được từ khóa <5000 hoặc <1000 thì đúng là ta đã tìm được từ khóa "Vàng" rồi.

Cú pháp Allintitle:"từ khóa" cho biết, có bao nhiêu trang web trên thế giới này có chứa từ khóa trong Title. Vì Title là một yếu tốt rất quan trọng trong SEO, nên bất kỳ trang web nào có chứa từ khóa trong Title các bạn đều phải vượt qua.

Chúc các bạn tìm được từ khóa "VÀNG" nhé.
Chúc thành công

Thanks & Best Regards!
**************************************
Bùi Ngọc Hạnh - Phụ trách kinh doanh - Kỹ Thuật
Mobile  :  0986 655 553 - 0912 312 630
Email    : ngochanh200410@gmail.com
Wed       :  hanhphuongpc.com
------------------------------------------------------
TRUNG TÂM TIN HOC THIẾT BỊ VĂN PHÒNG HẠNH PHƯƠNG PC
LAPTOP - MÁY IN - MÁY FAX - MÁY PHOTO
Địa chỉ: 2E,  Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
             : 95A,  Hàng Bông, Hoàn kiếm, Hà Nội
Tel : 04.22 40 20 50 / 0984.585.509