plugin cần thiết cho wordpress

14/01/2017
  
WordPress là một CMS, một mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí để làm blog, trang web cá nhân hoặc bất cứ gì mà bạn thích với hơn 60 triệu trang web đang chạy WordPress trên toàn thế giới, nó có thể cài thêm các plugin để tăng cường chức năng hoặc cũng có thể thay đổi giao diện trong nháy mắt. WordPress xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2003 và hiện tại nó trở thành một trong những CMS mạnh mẽ cho việc làm trang web, blog cá nhân, web bán hàng. Trong bài viết này mình sẽ liệt kê những plugin cần thiết phải có cho mọi website WordPress.

Mục lục nội dung [Ẩn]
1 MailChimp for WordPress
2 Page Builder by SiteOrigin
3 Autoptimize
4 WP Super Cache
5 W3 Total Cache
6 WP-PageNavi
7 Advanced Custom Fields
8 Google XML Sitemaps
9 Google Analytics by Yoast
10 WooCommerce – excelling eCommerce
11 BuddyPress
12 Contact Form 7
13 Yoast SEO
14 Jetpack by WordPress.com
15 Yet Another Related Posts Plugin (YARPP)
16 Akismet
MailChimp for WordPress
plugin phải có cho mọi webssite wordpress

Với plugin này, bạn có thể có thêm nhiều người theo dõi trang web/ blog của mình hơn. MailChimp for WordPress cung cấp một khung đăng ký theo dõi có độ tuỳ biến cực cao cho mọi website WordPress. Bạn có thể sử dụng widget, shortcode hoặc đoạn mã php nếu chèn trực tiếp vào trong theme để hiển thị khung đăng ký theo dõi  các bài đăng cũng như theo  dõi bình luận cho trang web của mình

Để sử dụng MailChimp cho WordPress, bạn cần có một Mailchimp API key, bạn hãy đăng ký một tài khoản miễn phí trên mailchimp.com và lấy nó trong mục tài khoản. Plugin này có độ tuỳ biến rất cao, bạn có thể sử dụng form mặc định hoặc tuỳ biến theo mục đích. Ngoài ra, nó có giao diện rất thân thiện, dễ dùng và cực kì đẹp. MailChimp for WordPress cũng có phiên bản trả phí hỗ trợ nhiều form, có AJAX, tích hợp Woocommerce,… nhưng với mình bản miễn phí đã là quá đủ rồi :D


Tải plugin MailChimp for WordPress

Page Builder by SiteOrigin
plugin phải có cho wordpress

Plugin này cung cấp cho bạn công cụ xây dựng bố cục trang web một cách dễ dàng mà không phải động chân động tay đến code. Mình rất thích plugin này ở chỗ là nó không tạo ra shortcode như các plugin khác tức là khi ta xoá plugin này đi thì nội dung vẫn giữ nguyên, không bị mất đi.

Ngoài ra, plugin này hỗ trợ tại bộ sư tập ảnh, play video tự host trên web, hỗ trợ Loop Widget cho bài viết và các thành phần như: Button, Danh sách, Call To Action,Testimonial và ảnh động,…Đặc biệt, nó hoàn toàn miễn phí.

Tải Page Builder by SiteOrigin

Autoptimize
Đây là plugin giúp nén, gộp các thành phần tĩnh trên website của bạn như các đoạn mã CSS, JavaScript. Cứ thử tưởng tượng website của bạn có nhiều file JavaScript , khi trang web được tải thì bằng đấy file được lôi ra, cứ mỗi file được tải sẽ tăng thêm 1 request, do đó plugin này sẽ gộp tất cả các file thành một và tải trong 1 lần duy nhất, tương tự với các file css. Ngoài ra nó còn xoá các khoảng trắng trong các file này, giảm tải cho server, tăng tốc độ load của website.

Tải Autoptimize

WP Super Cache
Chắc không cần phải giới thiệu về plugin này thì mọi người cũng biết, nó giúp tăng tốc bằng cách tạo cache file HTML tĩnh cho trang web của bạn và sẽ được tải ra ở lần truy cập sau, giảm tải cho máy chủ.  Đây là cách tăng tốc rất đơn giản mà hiệu quả.

Tải WP Super Cache

W3 Total Cache
Tương tự như plugin WP Super Cache nhưng có nhiều chức năng nâng cao hơn và đây cũng là plugin cache yêu thích  của mình. Nếu bạn đang sử dụng máy chủ, vps thì nên sử dụng plugin này vì nó sẽ giúp website của bạn nhanh hơn rất nhiều, mình đã viết bài hướng dẫn cấu hình W3 Total Cache, bạn xem tại đây nhé

Tải W3 Total Cache

WP-PageNavi
Bằng việc cài đặt plguin WP-PageNavi, bạn sẽ có được giao diện phân trang nâng cao cho trang web của bạn. Tiện ích này còn cung cấp hàm wp_pagenavi() để bạn có thể sử dụng ở trong theme hay bất cứ đâu. Bạn có thể đọc thêm hướng dẫn tại thư viện WordPress để hiểu thêm về nó.

Tải WP-PageNavi

Advanced Custom Fields
plugin phải có cho website wordpress

Advanced Custom Fields cung cấp cho bạn một công cụ mạnh mẽ để tạo ra các trường tuỳ biến cho bài viết. Nếu bạn đang tìm một plugin để thiết kế một giao diện chuyên nghiệp thì plugin này phải có trong website của bạn. Bằng việc cài đặt plugin này bạn, bạn có thể tạo ra các trường theo ý muốn một cách dễ dàng, sử dụng các dữ liệu nhập vào khác nhau, có thể sử dụng cho nhiều trang khác nhau, sử dụng các WordPress metadata và tuỳ biến post type. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn với plugin này, bạn có thể sử dụng các tài liệu hỗ trợ được cung cấp trên WordPress.Org.

Tải Advanced Custom Fields WP module

Google XML Sitemaps
plugin phải có cho website wordpress

Đây là một plugin tuyệt vời giúp cho Google lập chỉ mục trang web của bạn tốt hơn. Nó tạo ra một tập tin sitemap XML đặc biệt và kết quả là Google hiểu trang web dễ dàng hơn, lập chỉ mục nhanh hơn và nhiều hơn. Plugin này còn giúp tạo sitenap cho mọi loại page và đặc biệt hỗ trợ tuỳ biến url của sitemap tức là bạn có thể thay đổi url từ example.com/sitemap thành example.com/abc. Ngoài ra, Google XML Sitemaps còn giúp thông báo cho tất cả các công cụ tìm kiếm chính mỗi khi một bài viết mới được đăng hoặc sửa đổi trên trang web của bạn. Thật tuyệt vời phải không nào! :D

Tải Google XML Sitemaps

Google Analytics by Yoast
plugin phải có cho wordpress

Với Google Analytics by Yoast, bạn sẽ nhận được một công cụ phân tích nâng cao cho cho trang web WordPress của bạn, trong đó bao gồm mã theo dõi mới nhất và bổ sung một số dữ liệu cho cả kết quả tìm kiếm và các trang lỗi 404. Plugin này rất dễ cài đặt thông qua API của Google Analytics. Trước hết, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Google, và sau đó chọn trang web mà bạn muốn theo dõi – xong. Google Analytics by Yoast còn cung cấp dữ liệu nhân khẩu học và sở thích. Bạn cũng có được dữ liệu về các link trỏ ra ngoài và dữ liệu thống kê download trên trang web của mình. Và hãy nhớ, rằng Google Analytics có thể theo dõi số lần xuất hiện trên Google và các trang lỗi 404.


Tải Google Analytics by Yoast

WooCommerce – excelling eCommerce
plugin phải có cho wordpress

Xu hướng TMĐT (Thương Mại Điện tử) đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam với 1/3 dân số (92,5 triệu người vào tháng 7, 2014) thưởng xuyên truy cập Internet. Theo eMarketer, năm 2015 được dự đoán là một năm “bùng nổ” của thương mại điện tử tại Việt Nam với lợi nhuận ước tính cho tổng số hàng hóa trực tuyến lên tới 4 tí đô la Mỹ. Với điều kiện thuận lợi như thế này thì việc tạo cho riêng mình một trang web bán hàng là điều rất cần thiết. Và WooCommerce là plugin tuyệt vời để giúp bạn làm điều đó. Ngay sau khi cài đặt, nó sẽ biến trang web WordPress của bạn thành cửa hàng trực tuyến trong nháy mắt. Nó bao gồm tất cả mọi thứ bạn cần để bắt đầu một dự án thương mại điện tử thành công. WooCommerce hỗ trợ widget, tiện ích mở rộng , báo cáo, và hàng tấn các tính năng hữu ích. Nó còn có tính tùy biến cao giúp bạn tạo một trang TMĐT  cho riêng mình.

Tải WooCommerce plugin cho WordPress

BuddyPress
plugin phải có cho wordpress

Với BuddyPress bạn có thể tạo ra mạng xã hội của riêng bạn trên WordPress. Plugin này cho phép người dùng đăng ký, tạo hồ sơ, đăng bài viết, tạo nhóm và tương tác với nhau. Thích hợp để xây dựng một cộng đồng khép kín cho bạn bè của bạn, sinh viên hoặc đồng nghiệp với BuddyPress WordPress plugin.

Tải BuddyPress plugin for WordPress

Contact Form 7
plugin phải có cho wordpress

Tạo và quản lý form liên hệ dễ dàng với plugin Contact Form 7. Tùy biến form cho WordPress chưa bao giờ đơn giản đến thế. Plugin này còn hỗ trợ captcha, AJAX – giúp người dùng gửi form liên hệ mà không cần tải lại trang, tích hợp với Akismet để lọc form rác và nhiều tính năng hữu ích khác. Contact Form 7 cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng việt.

Tải Contact Form 7

Yoast SEO
plugin phải có cho mọi website wordpress

Bản thân WordPress đã tối ưu SEO rất tốt nhưng không có nghĩa là bạn không cần cải thiện nó. Với sự trợ giúp của Yoast SEO công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nó giúp bạn tối ưu bài viết cho từ khoá mà bạn cần SEO cho bài viết bằng giao diện rất thân thiện và kết quả là bạn sẽ có được một bài viết chuẩn SEO. Ngoài ra Yoast SEO còn giúp bạn chấm điểm cho bài viết với từ khoá mục tiêu và hướng dẫn bạn các bước để tối ưu cho từ khoá đã chọn. Thật tuyệt vời :D

Tải Yoast SEO

Jetpack by WordPress.com
plugin cần thiết cho wordpress

Đây có lẽ là plugin mà mình cài đầu tiên khi bắt đầu một trang web bằng WordPress. Không cần giải thích nhiều chắc các bạn cũng biết plugin này mang các tính năng từ WordPress.Com xuống cho chúng ta. Với hơn 30 chức nằng trong 1 plugin giúp cho trang web WordPress của bạn trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều

Tải Jetpack by WordPress.com

Yet Another Related Posts Plugin (YARPP)
 

plugin can thiet cho wordpress

Đây có lẽ là plugin tạo bài liên quan tốt nhất cho WordPress, nó có độ tuỳ biến cao, làm việc ngoài mong đợi. Nó hiển thị bài viết liên qun nhất đến bài viết mà người dùng đang đọc giúp giữ chân người đọc trên trang web của bạn lâu hơn, giảm bounce rate, tăng pageview từ đó tăng độ uy tín cho trang web, rất tốt cho SEO. Ngoài ra YARPP còn có một hệ thống báo cáo rất chi tiết giúp bạn tối ưu nội dung cho trang web của mình hơn.

Tải Yet Another Related Posts Plugin for WordPress

Akismet
plugin phai co cho wordpress

 

Plugin cuối cùng trong danh sách đó là Akismet. Nhờ có plugin này mà blog của mình không phải đối mặt với nạn spam comment. Chỉ việc cài đặt và kích hoạt, và có thể quên đi việc xoá nhưng comment trên blog của mình :D
Thanks & Best Regards!
**************************************
Bùi Ngọc Hạnh - Phụ trách kinh doanh - Kỹ Thuật
Mobile  :  0986 655 553 - 0912 312 630
Email    : ngochanh200410@gmail.com
Wed       :  hanhphuongpc.com
------------------------------------------------------
TRUNG TÂM TIN HOC THIẾT BỊ VĂN PHÒNG HẠNH PHƯƠNG PC
LAPTOP - MÁY IN - MÁY FAX - MÁY PHOTO
Địa chỉ: 2E,  Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội
             : 95A,  Hàng Bông, Hoàn kiếm, Hà Nội
Tel : 04.22 40 20 50 / 0984.585.509